Review son Mac Russian

Chào cả nhà, sau 1 thời gian dài thì Hoàng Liên review đã quay trở lại rồi đây. Tháng 6/2019 thì mình có review son Mac chili. Và thỏi Mac chili lần trước mà mình dùng đã hết sạch phải dùng đến chổi tô son mới sử dụng được sau 8 tháng. Nên mình đã quyết định mua 1 thỏi son mới. Và dĩ nhiên, mình là tín đồ của son Mac, nên lần này mình mua và tiếp tục review son Mac russian cho các bạn tham khảo. (8 tháng này là thực ra đã có khoảng gần 3 tháng mình không dùng son luôn, và lý do vì sao thì lại hẹn các bạn ở bài review gần nhất có thể nhé)

Quá trình tìm mua Mac Russian

Mình hỏi 3 cửa hàng mỹ phẩm mà mình hay mua và đều không có màu Mac Russian thì đều không có hàng sẵn. Mình tự hỏi tại sao 1 thỏi son như Mac Russian mà lại hiếm đến vậy. Do quá hot nên cháy hàng hay không được ưa chuộng nên không shop nào nhập sẵn về vậy?

Và may mắn cho mình là ở lần thứ 4, mình hỏi 1 chị chuyên hàng xách tay các dòng son trung và cao cấp thì đã săn được em Russian này, tuy nhiên là mình chỉ săn được cây mini thôi. Tức là lần sau nếu mình đổi son mới, các bạn sẽ có bài review của mình sớm hơn vì phiên bản mini này nhỏ hơn khá nhiều. Nếu mình thường xuyên dùng thì đảm bảo là nó nhanh hết lắm ^^

Review son Mac Russian chi tiết

1. Bao bì

Vì mình mua thỏi mini từ chị người quen xách tay, nên nó được đặt trong 1 cái túi nhỏ. Mình vứt nó luôn mà quên không chụp hình lại nên mình sẽ lấy ảnh trên mạng để mọi người quan sát cho dễ nhé.

Thỏi Mac mini này chỉ nặng 1.8g và nó nhỏ so với bản thường. Ngoài ra thì không khác gì cả.

2. Mùi son

Mùi son Mac Russian giống y em Mac chili lần trước mình dùng, có mùi sáp nhẹ và sau khi lên môi thì không thấy mùi gì nữa. Thỏi chili sau 8 tháng mình dùng vẫn còn nguyên mùi sáp nhẹ nhẹ như ban đầu luôn.

3. Màu son khi swatch

Để tiện thì mình sẽ chụp 2 cây russian và chili ở cạnh nhau. Mọi người sẽ thấy chili là 1 tông đỏ cam có 1 chút nâu, đúng kiểu màu tương ớt. Còn Mac Russian thì là 1 tông đỏ có base hồng.

Kỳ thực mình là 1 người không quá thích base hồng trong bất kỳ thỏi son đỏ nào vì môi hơi thâm, da hơi sạm. Lúc son nhạt đi ra màu hồng làm mặt rất tối. Tuy nhiên là base hồng của em Russian này làm mình khá dễ chịu, vì có cảm giác nó rất tươi tắn, môi như kiểu 1 cánh hồng vậy. Còn khi mới bôi son thì màu đỏ cực thích, màu này làm răng trắng, khuôn mặt sáng.

review son mac Russian

Đây là màu son trên môi mình nhé. Em này có 1 chút bóng, nên nhìn kiểu rạng rỡ cuốn hút ý.

review son mac Russian
Trông rất tươi tắn luôn ý. Môi mình dày nên không đánh full môi bao giờ hehe

Ảnh trên là mình chỉ apply 1 lớp nhẹ thôi.

Nếu đánh 1 lớp thì sẽ lên màu hồng đỏ (như kiểu màu cánh hoa hồng)

Nếu muốn lên đúng tăn đỏ thì phải apply 2-3 lớp

4. Chất son

Chất matte nhưng thực sự là mình thấy rất mềm môi, mình không dưỡng môi trước khi tô son và hiện khi mình viết bài này thì đang làm mùa đông. Tuy nhiên là sau 1 thời gian dùng thì môi hơi khô, chứ em mac chili thì môi vẫn mượt hơn.

Son có bóng nhẹ trông tươi tắn (mình cứ phải nhắc đi nhắc lại vì mình rất thích ý).

Chất son không bị vón cục, tạo khe rãnh mặc dù môi mình thuộc dạng siêu nhiều vân môi.

Dù là matte nhưng giống như em Mac chili thì em Mac Russian này cũng bị dây ra cốc khi uống nước, ăn uống là cũng phai màu đi nhiều.

Màu giữ tốt, 4-5 tiếng nhưng màu son chỉ là mất đi độ bóng thôi, và sau khi nhạt dần thì màu môi mình chuyển về màu hồng tím. Bạn nào không thích cái màu hồng này thì có thể dặm lại để son lên đúng màu đỏ.

Kết về review son Mac Russian

Về cơ bản, màu Russian này vẫn là 1 tông đỏ không kén da, bạn nào da trắng thì màu này lên cực thích, bạn nào da ngăm chút thì vẫn không bị dìm da dù son có base hồng (thường là chất son mà có màu hồng thì những bạn da ngăm sẽ không hợp lắm). Em này trông tươi tắn và trẻ trung chứ không làm mình bị đứng tuổi như em Chili. Nhưng vì mình thích son đỏ tông cam hơn là tông có base hồng, nên mình sẽ đánh giá em chili cao hơn 1 chút dù nó là tông cam khiến mình hơi dừ.

Sau bài review son Mac Russian này, mọi người hãy đón chờ màn comeback tiếp theo về review son của mình nhé.

 

Cùng chuyên mục
.
.
.
.