Phun môi có đau không?

Phun môi có đau không? là câu hỏi mà chắc không chỉ riêng mình mà bất cứ bạn nào cũng đặt câu hỏi khi lần đầu có ý định phun môi.

Mình chỉ viết bài này theo sự cảm nhận và hiểu biết ở mức độ cá nhân của mình thôi nhé.

Tại sao mọi người lại tìm đến phun môi

Hầu hết mọi người sẽ phun môi do môi bị thâm. Thâm môi có thể do cơ địa, ăn uống, chăm sóc môi không tốt hoặc là dùng son chứa chì thời gian dài khiến môi bị thâm.

Môi thâm sẽ khiến bạn kém tự tin, bôi son không lên chuẩn màu, nhất là son màu hồng thì không thể yêu nổi luôn.

Một số người khác muốn môi có màu, đỡ phải dùng son cũng tìm đến phun môi.

Phun môi là quá trình như thế nào?

Phun môi và xăm môi đều là quá trình dùng đầu kim đi trên môi để bơm mực vào dưới da. Nhưng xăm môi thì kim đi sâu hơn. Theo quan điểm của mình thì nên phun thôi, sau có hỏng cần sửa hoặc muốn đổi màu môi thì phun lại dễ hơn là bạn xăm ngay từ đâu.

Đầu tiên thì bạn sẽ được ủ tê, môi sẽ cảm giác là tê cứng. Sau đó sẽ đi kim khử thâm trước, tiếp theo là đi màu trên môi. Quá trình này cả môi rơi vào tầng 2 tiếng hơn đấy, nên hay chuẩn bị ăn no rồi hẵng đi làm nhé, nhiều bạn còn ngủ gật trong quá trình làm nữa.

Môi trên thường hay thâm hơn môi dưới nên quá trình sẽ lâu hơn.

Phun môi có đau không?

Không  biết mấy bạn khác sao chứ lúc đi kim ở viền môi trên, mình đau đến chảy cả nước mắt vì cái chỗ đó làm sau cùng và không ăn tê nhiều.

Sau khi hoàn thành xong quá trình đi kim, sẽ được bôi 1 cái nước tinh chất gì ấy, nó rát kinh khủng nhưng mà sẽ nhanh hết thôi. Vẫn ở mức chịu đựng được nên các bạn đừng bị mình dọa nhé.

Sau khi xong, môi bạn sẽ sưng lên, sưng nhiều hay ít tùy cơ địa, bạn sẽ dùng cái đầu lăn vàng vàng, lăn qua lăn lại, cử động môi nhiều để cho môi mềm lại.

Spa nào cũng nói với bạn là không đau đâu, cái đó đúng 1 phần thôi nhé. Ủ tê rồi nên sẽ không đau, nhưng ở viền môi (nhất là viền trên) hoăc bạn nào không ăn tê thì sẽ đau, nhưng mà kim đi nhanh nên đau chút rồi hết thôi. Đừng vì sợ mà không đi phun môi, vì mình đảm bảo là các bạn sẽ không hối hận đâu.

Phun môi có đau không thì mình trả lời là có, nhưng ở ngưỡng mà ai cũng chịu đựng được thôi ạ.

Chăm sóc môi và chế độ ăn uống sau phun môi

Chăm sóc môi

Sau khi phun môi, bạn phải che chắn, bịt khẩu trang khi ra đường, thay khẩu trang hoặc dùng khẩu trang y tế ấy, 1 lần rồi bỏ để tránh nhiễm khuẩn. Môi lúc này đang trong trạng thái bị tổn thương vì đi kim mà.

Hạn chế tiếp xúc với nước, ăn uống không được dây thức ăn và đồ uống vào môi nhé. Đánh răng cố gắng là không để dây kem ra môi.

Sau 1-2 ngày môi sẽ cứng lại thành 1 lớp vảy ở bên ngoài, và đến ngày thứ 3 thứ 4 sau khi phun thì lớp vảy đó sẽ bong ra. Bạn không được dùng tay bóc mà phải để nó bong tự nhiên.

Đây là ảnh môi bắt đầu đóng vảy, môi bị cứng và khó há to miệng nên ăn uống phải từ tốn thôi.

Bạn có thể mua thêm cái lọ dưỡng để bôi lên môi hàng ngày giúp màu mực tươi hơn, không bị xỉn và tối màu.

Đây là ảnh môi ngày thứ 3, bắt đầu bong

phun môi

Ăn kiêng

Giống như bạn kiêng khi bỏng hay bị thương ngoài da, phun môi bạn phải kiêng rượu bia, kiêng thịt trâu thịt bò, trứng, đỗ đen, rau muống, cá (đồ tanh)…. Để cho môi không bị lồi, bị trắng, bị đen, nhanh lành.

Kiêng kỹ thì tầm 3 tháng nhé, bạn càng kiêng được thì màu môi càng tươi.

Màu môi

Mới phun xong môi rất đậm màu (kể cả bạn chọn phun màu nhạt), yên tâm là bong ra rồi môi sẽ đúng màu bạn chọn.

Khi môi lên lớp vảy thì thì sậm màu, rất thâm, nhưng đừng hoang mang nhé. Lớp vảy đó bong rồi thì mà sẽ nhạt, nhưng trong 2 tháng đầu bạn sẽ thấy lúc thì môi có màu, lúc thì có những chỗ đen, thâm, không đều màu. Đừng lo, mấy chỗ đó là máu tụ thôi, 2 tháng trở ra là môi lên chuẩn màu.

Bạn chịu khó ăn nhiều hoa quả, ăn dứa để màu tự nhiên, bổ sung vitamin E nữa nhé.

Chọn nơi phun môi

Tay nghề kỹ thuật viên là yếu tố quyết định đến việc môi bạn có đều màu không, vì đi kim không đều tay là môi sẽ chỗ đậm chỗ nhạt, rồi rất nhiều trường hợp viền môi thì đậm còn lòng môi thì nhạt.

Nên bạn phải tìm hiểu kỹ, xem và tham khảo những người đã làm ở cơ sở đó. Chứ ảnh thì toàn ảnh mới phun xong, rồi toàn dùng mấy cái app, chỉnh màu ảo lòi ra rồi thì chỗ nào chẳng đẹp.

Với thường là sau 1 tháng, nếu không đều màu thì người ta sẽ hẹn bạn đến dặm lại nên cũng yên tâm.

Đây là môi mình, mình chọn màu nhạt, tự nhiên, chụp cam thường đấy nhé. Sau đó thì mình hay bôi vaselin buổi tối khi ngủ, thi thoảng nó cũng tối màu hơn như thế này chút, nhưng mà so với trước môi bị viền thâm sì thì quá là tuyệt với mình rồi.

Từ hồi phun xong thì son môi để chỗ nào cũng không nhớ nữa. Có việc đi ra ngoài bôi son thì son màu gì chuẩn màu đó, ngày trước mà bôi son có tông màu hồng thì nhìn không ngửi nổi hehe.
Phun môi có đau không

Đó là toàn bộ quá trình mình phun môi. Mọi người đừng phân vân gì nữa, đi làm môi đi nhé, chi phí tầm trên dưới 1tr (tùy cơ sở và người quen).

Mà kết quả thì mỹ mãn, duy trì được lâu. Phun môi có đau không á, hơi hơi nhưng đáng mà, nhỉ 😀

Xem thêm: review son mac russian

 

Cùng chuyên mục
.
.
.
.