Chọn phòng khám khi niềng răng

Giờ nhiều bạn chỉnh nha vẫn không tìm hiểu kỹ dẫn đến hỏng hết răng và mất tiền mà tổn thọ. Mình có 1 số tips cho chị em tham khảo kinh nghiệm cá nhân của mình lúc Chọn phòng khám khi niềng răng. Cùng tìm hiểu những gì làm nên 1 phòng khám/bác sĩ tin cậy mà chúng ta có thể giao hàm răng của mình nhé.

chọn phòng khám khi niềng răng

1. Có ứng dụng với những người xung quanh hay không?

Có mấy bà buôn thi thoảng nói với người nhà đừng ăn quả nọ quả kia vì đó là hàng đểu. Điều này nó gửi 1 thông điệp đó là: Nhiều nha sĩ hay phòng khám chưng ra là chỉnh nha này nọ nhưng lừa người ngoài và cho con cái đến chỗ uy tín chỉnh nha, chứ chính họ không dám chỉnh con cái họ. Thậm chí con cái anh em xấu nhưng không khuyên niềng. Cái này quả nhiên tệ hại. Trong khi đó, bạn sẽ thấy vài chỗ có uy tín thì đến nhân viên cũng đeo mắc cài luôn. Thậm chí bs chỉnh nha còn đeo mắc cài. Để chứng minh cái chuyện chỉnh nha nó thực thụ và cần thiết như nào. Một người không hiểu rõ chuyên môn mình làm, tất sẽ có tinh thần mập mờ,vòng vo tam quốc, không có đủ uy tin với nhiều người xung quanh. Người ta gọi là hữu xạ tự nhiên hương.

Mình thì may mắn là đến phòng khám và phát hiện cả nhà bác sĩ điều trị đều là bác sĩ nha khoa tại phòng khám luôn. Chồng bác sĩ chuyên cắm implant, mình đến cắm vis 3 lần đều được anh ý cắm cho, em trai bác sĩ làm quản lý phòng khám. Và tìm ảnh trên facebook của bác sĩ thì thấy ngày xưa chị ấy cũng niềng răng.

Ở phòng khám có bác sĩ niềng răng bằng khay, có y tá niềng răng bằng mắc cài.

Với cái độ tin tưởng như thế thì chả có lý nào mình không chọn phòng khám khi niềng răng ở đó cả. Mình ở Thái Nguyên và bạn nào cần giới thiệu thì inbox zalo 0987.901.013 cho mình nhé. Thề là không có tí quảng cáo gì luôn.

2. Phong cách của phòng khám

Đối với dịch vụ y tế nói chung, vấn đề trang trí nha khoa đẹp như cung điện là không cần thiết.

 • Các bạn nên tập trung vào vấn đề vệ sinh vô khuẩn, không gian sạch sẽ,gọn gàng.
  • Mình rất coi trọng người đẹp nhưng nhân viên son phấn tùm lum ăn nói bỗ bã thì bệnh nhân ức chế mà ngủm.
  • Tóc không buộc gọn, không đeo khẩu trang, mang gang tay y tế từ bệnh nhân này qua thăm khám cho bệnh nhân khác…
 • Thái độ và kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp từ lời ăn tiếng nói. Khi bệnh nhân lo lắng, sợ… có biết giải thích để bệnh nhân hiểu và đỡ lo hơn không…

Bạn có thể thử dùng 1-2 dịch vụ như trám răng, kiểm tra răng, lấy cao răng trước xem tình hình phục vụ ở phòng khám như thế nào. Đến nhân viên lễ tân có tận tình không, có chủ động đưa bạn lên gặp bác sĩ không? Khi bạn về, có gọi điện hỏi thăm và báo bạn những lưu ý khi vệ sinh răng miệng không.

Mình nhổ 2 răng khôn trước khi niềng, khi về bác sĩ ra tận cửa dặn dò các thể loại, đưa name card bảo có vấn đề gì gọi trực tiếp.

Bác sĩ là người trực tiếp điều trị trên bệnh nhân là đáng coi trọng. Những nơi để phụ tá làm nên cẩn thận. Bệnh nhân đông nên thuê những người làm thuê học việc làm trên bệnh nhân là ngụy biện.

Vì chọn phòng khám khi niềng răng kỹ càng, mà trong quá trình niềng, dù là y tá hay các bác sĩ khác làm không phải bác sĩ chính mình cũng yên tâm.

chọn phòng khám khi niềng răng

3. Kỹ năng tư vấn chuyên sâu đồng bộ thống nhất

 • Kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp thực sự rất quan trọng nếu bài ca 2 năm, 30tr kim loai, hàm duy trì 500k, thì nó quá quen thuộc. Cái cần nghe từ đầu tình trạng cụ thể của ca xương hàm và răng của bạn. Tư vấn nói thẳng thắn từ đầu. Mức độ nào, chỉnh nha được bao nhiêu %, ca khó có cần kết hợp chỉnh nha phẫu thuật hay không. Người hiểu sâu sẽ tư vấn chi tiết. Kẻ học mót sẽ chém gió hoa mỹ. Cứ hứa hẹn sẽ đẹp nọ đẹp chai.
 • Chuẩn nhất vẫn cứ phải chụp phim, cứ nhìn mắt thường không thể chính xác 100% được. Nếu gặp phòng khám nào cứ đè bạn ra lắp mắc cài, không chụp phim thì bạn nên có sự nghi ngờ nhất định.

Đừng chọn phòng khám khi niềng răng 1 cách dễ dãi.

 • Bác sĩ có tư vấn cho bạn phác đồ điều trị và các khí cụ phẫu thuật không. Có nói trước bạn nên nhổ bao nhiêu răng, dùng vis hay nong hàm, các khí cụ đó có ưu điểm gì so với loại còn lại. Bác sĩ có tâm là bác sĩ luôn muốn giữ lại răng thật cho bạn, tư vấn bạn nếu nhổ thì liệu có bị móm so với trước không, khít hết khoảng liệu còn hô không…
 • Họ có hiểu rõ về tác dụng của khí cụ hay phẫu thuật rằng chúng Có tác dụng phụ không? Có hiệu quả lâu dài với trẻ em hay người trưởng thành không? Có tái phát không?….Có một số công nghệ, kĩ thuật trời đánh như sứ nano, kim cương non, rồi công nghệ nhổ răng 3S các bạn phải lọc ra. Còn lại thì có những kĩ thuật thế giới nó out lâu rồi, VN tự nhập khẩu về,bơm vá thêm thì càng cẩn thận.
 • Và cuối cùng là những kĩ thuật hót-hòn-họt ở cái hội thảo ngắn ngày gì đấy thì càng phải xem xét. Đừng để chúng ta thành bãi rác công nghiệp của TG.

4. Trình độ bác sĩ khi chọn phòng khám khi niềng răng

 • Profile

Họ tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội hay các trường có đào tạo nha khoa khác, bằng cấp, học hàm, học vị, chuyên ngành. Nha khoa có nhiều ngành nhỏ như chỉnh nha, phẫu thuật hàm mặt, nha chu, răng trẻ em, nội nha…. Bác sĩ càng chuyên sâu về lĩnh vực nào càng đáng trân trọng và đắt giá. Bác sĩ chuyên chỉnh nha đặc biệt là người có uy tín trong giới chỉnh nha các bạn nên tìm hiểu kĩ. Cùng là bác sĩ nha khoa nhưng các bạn tìm lộn chuyên ngành thì khổ nha.

 • Kinh nghiệm của bác sĩ

Thời điểm họ bắt đầu đi làm họ bắt đầu tính vào năm kinh nghiệm nhưng thực tế còn phụ thuộc vào việc đào tạo dài hạn và chuyên nghiệp mới nói hết năng lực của họ.

Kinh nghiệm có thể do tự thân sáng tạo ra do làm sai nhiều thành đúng, hoặc cũng có thể do các bậc tiền bối chỉ dạy.

Có kinh nghiệm nó thể hiện nhiều qua phân tích và quá trình khám chữa bệnh.

Xin nhiều review của các bạn khác cùng làm ở nha khoa đó vào sẽ có hiệu quả. Có người không có kinh nghiệm làm trên bệnh nhân và các bạn hỏng tung tóe từ tiêu xương….

5. Hành trình và kết quả điều trị của nhóm bệnh nhân

Tuy mỗi bệnh nhân mỗi khác, hành trình chỉnh nha đặc biệt lâu dài, khó khăn vất vả, cần theo dõi sát sao. Nhưng chỉnh nha có thời hạn và kế hoạch điều trị từng thời điểm. Sau 3- 6 tháng thấy nha khoa bác sĩ có dấu hiệu ưỡn ẹo, chày cối cần đi khám lại gấp nhất là các bạn tỉnh lẻ vùng sâu, vùng xa… Có người 3 năm không xong hỏng rũ rượi, lúc đi khám đã quá muộn. Bạn hãy kiên trì theo dõi cả quá trình chỉnh nha của những bạn khác và hậu chỉnh nha của họ nữa. Có nhiều người cùng niềng ở nha khoa đó không quan trọng bằng việc bác sĩ làm đúng.

Bạn cũng phải tự bổ sung kiến thức cho bản thân lúc chọn phòng khám khi niềng răng và trong quá trình niềng răng:

 • Đủ để nghi ngờ khi bác sĩ làm không đúng
 • Đủ để tin tưởng khi chưa đẹp vì vẫn đang trong giai đoạn chỉnh.

6. Có đạo đức lương tâm nghề nghiệp – Yếu tố quan trọng khi chọn phòng khám khi niềng răng

Bảo vệ răng thật là chuyện vô cùng quan trọng. Nhưng chỉnh nha thì khó và được ít tiền hơn bọc sứ ào ào nên nhiều người vì lợi nhuận mà bất chấp tác hại lâu dài với bệnh nhân. Sai chỉ định với từng bộ hàm. Lợi dụng nhu cầu máu làm đẹp, yểu điệu thục nữ quân tử hảo cầu mà xơi nguyên cả trăm củ nhưng để lại bộ răng giả cho bệnh nhân.

Thậm chí nhiều người bọc sai quy cách, viêm nhiễm tùm lum, đau buốt thấu xương, ăn nhai không được. Đối với việc tư vấn ca khó, có ca không phẫu thuật không hết nhưng cố chỉnh nha ngụy trang làm cho bệnh nhân kì vọng quá đà, mất thời gian hiệu quả không có.

Bác sĩ cần đặt sức khỏe của bệnh nhân lên đầu. Trung thực với bệnh nhân.

Niềng răng khổ lắm rồi đừng lừa người ta non dại nữa. Các bạn nên chọn phòng khám khi niềng răng thật kỹ nhé.

7.Có điều tiếng gì trước đó không?

Phốt thì nhiều nhưng không thể đánh đồng là bác sĩ tệ trăm phần trăm nghìn phần nghìn. Với mỗi một điều tiếng mà bạn nghe được về 1 bác sĩ/phòng khám nào đó cố gắng tìm hiểu kĩ về bệnh nhân và nha khoa cụ thể. Ca khó nhiều khi vượt sức của bác sĩ. Tốt 10 ít ai khen nhưng sai 1 nhiều người dập. Nên nhận định khách quan với mỗi sự vụ. Còn thực ra nếu bạn tìm hiểu 8 điều trên thì chuyện X<Y<Z trong ngành, cá lớn nuốt cá bé bạn đã hiểu rồi.

Cuối cùng: Răng mỗi người mỗi khác – Không xấu đừng dại đâm đầu niềng.

Hãy trân trọng và bảo vệ răng thật. Đừng vội vã rồi ân hận cả đời.

Răng xấu không chết, răng hỏng rất khổ.

Chọn phòng khám khi niềng răng là cực kỳ quan trọng.

Xem thêm: 5 yếu tố quyết định chi phí niềng răng

Cùng chuyên mục
.
.
.
.